Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
0942336366
Thống kê truy cập

Quy trình sản xuất bu lông

Quy trình sản xuất bu lông
cách sản xuất một chiếc bu lông

Có khi nào bạn tự hỏi một chiếc bu lông nhỏ bé nhưng có khả năng neo giữ các cấu kiện to lớn hơn nó rất nhiêu lần được sản xuất như thế nào không ? bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Đầu tiên, người ta cho các cuộn thép vào lò trong 30 phút để thép mềm và dễ uốn, đồng thời nhúng trong một loại dung dịch đặc biệt để tránh bị mài mòn. Sau đó các cuộn thép sẽ được xả qua nước sạch và được phủ một lớp phốt phát, thép sẽ được gia công ở nhiệt độ trong điều kiện bình thường và trong những khuôn với lực nén lớn.

Bước 2 của quá trình là tạo hình bu lông, ốc vít. Ở bước này, thép đã sử lý sẽ được uốn thẳng và cắt sợi dây thành những đoạn dài ( tùy thuộc từng sản phẩm) uốn tròn thân bu lông tạo dáng cho cạnh và đầu thành đầu tròn tạo cho đầu bu lông hình lục giác, sau đó tiếp tục rèn mũ bu lông.

Bước tiếp theo là cán ren bu lông: Một chiếc máy chuyên dụng sẽ đảm nhiệm công đoạn này để bắt bu lông vào đai ốc tạo rãnh dọc cho bu lông, khâu gia công này được làm bằng thép lạnh, những cán trục lớn ép những rãnh dọc theo thân bu lông. Công đoạn này cần độ chính sác cao, nên người ta thường lấy một mâu để đo đường kính và dùng tới máy đo khác nhau.

Bu lông sau khi tạo hình sẽ được đưa vào lò nung ở 800 độ C trong một giờ, bước này nhằm giúp bu lông có độ rắn chắc , làm nguội thép trong dầu sẽ làm cấu trúc nội tạng thép được tăng cường. Tiếp tục đun nóng bu lông đến đạt chuẩn thì mang đi kiểm tra chất lượng, nếu không đạt bu lông sẽ bị loại.

Bước cuối cùng, những bu lông đã đạt tiêu chuẩn sản xuất sẽ được mang đi để phủ một lớp ở ngoài nhằm bảo vệ khỏi các tác nhân môi trường cũng như tăng độ bền.

Một chiếc bu lông nhỏ bé để đến được tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Topdex Việt Nam hiện đang phân phối các loại bu lông chất lượng cao. Các bạn có thể tham khảo tại ĐÂY:
BU LÔNG NỞ TOPDEX

BU LÔNG NỞ BOSSONG NWS-CE

BU LÔNG NỞ BOSSONG NWS-CE1

BU LÔNG NỞ INOX BOSSONG NW-X2

Gửi phản hồi

 

HOA CHAT CAY THEP
HÃNG BOSSONG
^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website