Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
0942336366
Thống kê truy cập

Tìm hiểu về thanh ren

Tìm hiểu về thanh ren
thanh ren là gì, phân loại và ứng dụng

Thanh ren là một chi tiết rất quan trọng trong thi công xây dựng, có vai trò như là cấu nối để liên kết giữa các cấu kiện lại với nhau, như là liên kết hệ dầm, cột thép với cột và dầm bê tông…


Phân loại:

Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và kết cấu mà thanh ren có nhiều kích thước và chất liệu khác nhau. Người ta thường phân loại thanh ren theo độ bền, tình trạng lớp mạ và kích thước.


Theo độ bền có các chuẩn như 4.8, 5.6, 8.8 …
Với thanh ren cấp bền 4.8 chúng ta có thể hiểu đây là loại thanh ren bền cấp thường, có thể chịu lực kéo tối thiểu là 400 Mpa = 4000 kg/cm2. Tương thự thanh ren 5.6 chịu được lực kéo tối thiểu 500 Mpa = 5000 kg/cm2
Phân loại theo tình trạng lớp mạ chúng ta sẽ có thanh ren mạ điện phân, mạ kẽm, nhuộm đen và màu đen.
Với thanh ren điện phân, đây là loại thông thường và hay sử dụng nhất bởi tính kinh tế và khả năng chịu đựng tốt trong môi trường khô ráo.
Thanh ren mạ kẽm thường được sử dụng cho các thanh ren có đường kính lớn từ D14 trở lên bởi chiều dày lớp mạ nhúng nóng khá lớn nên sử dụng cho thanh ren có đường kính nhỏ và bước ren thấp thì sẽ không lắp ráp được. Thanh ren mạ kẽm có khả năng chịu đựng khí hậu ngoài trời tốt.
Thanh ren nhuộm đen: thường sử dụng cho thanh ty ren có cường độ cao, cấp độ bền 8.8
Thanh ren màu đen: đây là loại ren thô, không sử lý bề mặt mà sử dụng luôn.

Phương thức sản xuất:

Thanh ren được sản xuất chủ yếu bằng phương pháp tiện hoặc cán ren. Phương pháp tiện trước đây được sử dụng rộng dãi nhưng do hiệu quả kinh tế thấp và chất lượng không cao nên đã được chuyển qua phương pháp cán.

Sản phẩm tiêu biểu:

THANH REN 5.8 TIÊU CHUẨN 

THANH REN 8.8 

THANH REN INOX

Thông tin chi tiết bạn đọc tham khảo thêm tại sản phẩm.
 

Gửi phản hồi

 

HOA CHAT CAY THEP
HÃNG BOSSONG
^ Về đầu trang
 
 
 
 
 
Thiết kế website