Đại bàng trượt tuyết, câu chuyện có thật”Đại Bàng Eddie”

Câu chuyện về" Đại bàng Eddie "khiến nhiều người cảm động

Được sản xuất bởi đạo diễn Dexter Fletcher, “Kingsman: The Secret Service” và “X-men: First Class” , quy tụ Taron Egerton và Hugh Jack Tác phẩm “Eddie the Eagle” của Hugh Jackman nhận được khá nhiều phản hồi tốt khi nó được phát hành, và câu chuyện truyền cảm hứng đơn giản và chân thành của bộ phim này đã thực sự khiến nhiều người xem cảm động, và bản chuyển thể này dựa trên những người thật. Thực tế, rất nhiều sự sắp đặt kịch tính đã được thêm vào câu chuyện, và sự thật đằng sau bộ phim, chúng ta hãy xem xét.

Vai diễn do Hugh Jackman đảm nhận có thực sự độc đáo?

Không phải như vậy. Hugh Jackman, cựu thành viên đội tuyển trượt tuyết quốc gia Hoa Kỳ, Bronson Peary về cơ bản là một nhân vật hư cấu hoàn toàn trong phim trong thế giới thực, Eddie the Eagle và hai người ở Lake Placid, New York. Một cầu thủ người Mỹ John Viscome và Chuck Berghorn đã nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của nhà biên kịch Sean Macauly của phim đã chỉ ra rằng cú đá của Perry được truyền cảm hứng từ ai nhiều huấn luyện viên của eddie nhưng không nói rõ họ đến từ ai.

Eddie thực sự không có kinh nghiệm trượt tuyết nhảy xa sao?

Trên thực tế là có.  Theo các sự kiện thực tế, Eddie rõ ràng có nhiều kinh nghiệm trượt tuyết nhảy xa hơn trong phim. Tuy nhiên, như bộ phim cho thấy, bản thân anh ta là một vận động viên trượt tuyết xuống dốc được đào tạo bài bản, nhưng anh ta đã thua Thế vận hội mùa đông năm 1984.Hai năm sau đó, trong trường hợp gần như phá sản, anh ta nhận ra rằng anh ta phải chọn một hạng mục hoàn toàn mới.  “Lúc đó tôi không có nhiều tiền nên tôi biết mình phải tìm một thứ rẻ tiền để thử, vì vậy tôi đã đến Hồ Placid và thử trượt tuyết nhảy xa vì tôi nghĩ điều này sẽ ổn.” Trong phim, Eddie đã chạy đến trượt tuyết nhảy xa vì một tấm áp phích.

Eddie thực sự gần như không thể đi lại?

Không hẳn là như vậy. Eddie từ nhỏ là một đứa trẻ ưa mạo hiểm, năm lên mười tuổi chơi bóng đá, anh bị chấn thương sụn đầu gối trái với một pha rất nguy hiểm, nhưng sau 3 năm anh đã được chọn vào đội tuyển trượt tuyết quốc gia Anh.

Eddie có phải là con một?

Không.  Eddie còn có một cô em gái, Liz, nhỏ hơn anh hai tuổi, năm 2007 Eddie thậm chí còn hiến tủy xương của mình cho em gái để điều trị bệnh ung thư hạch.

Biệt danh “Đại bàng” của Eddie bắt nguồn từ đâu?

Khi Eddie đến Calgary, Canada, để tham gia Thế vận hội mùa đông năm 1988, một câu lạc bộ người hâm mộ đã đón chiếc máy bay với biểu ngữ “Chào mừng đến với Calgary,Đại bàng Eddie!” Bên ngoài sân bay. Vào thời điểm đó, một phương tiện truyền thông địa phương của Canada đã bắt nghe tất cả điều này, và cái tên đã xuất hiện, và tên thật của anh ta không phải là Eddie Edwards, mà là Michael Edwards.

Bản thân Eddie có thực sự vụng về?

Vâng, đúng vậy.  Tiếp tục câu chuyện trước đó, lúc đó Eddie cố gắng đi tới chỗ người hâm mộ cầm dải vải, nhưng anh ta đã chạy vào cửa tự động của sân bay, và ván trượt tuyết thậm chí còn đập vỡ cửa!

Eddie có thực sự chỉ giành được vị trí cuối cùng trong cuộc thi?

Vâng, đúng vậy.  Kết quả nhảy trượt tuyết ba vòng của Eddie tại Thế vận hội mùa đông Calgary năm 1988 ở Canada đều về vị trí cuối cùng, nhưng anh đã phá kỷ lục của chính mình, điều quan trọng nhất là anh không bị thương nặng sau trận đấu.  Và bài phát biểu của chủ tịch đương nhiệm Frank King tại lễ bế mạc “Bạn phải nắm giữ trái tim của chúng tôi, và một số các bạn có người bay như đại bàng” cũng xuất hiện trong phim.

Liệu huấn luyện viên Warren Sharp do Christopher Walken thủ vai có thực sự có người khác?

Không.  Giống như Perry, huyền thoại nhảy trượt tuyết người Mỹ Warren Sharp do Christopher Walken thủ vai là một nhân vật hư cấu, nhưng chính hai nhân vật này mới khiến cho toàn bộ câu chuyện trở nên cảm động và trọn vẹn hơn.

Nhận xét của Eddie về bộ phim này là gì?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC News,Bản thân Eddie tuyên bố rằng “Đại bàng eddie ” chỉ giống sự thật khoảng 5%.

Câu chuyện của Eddie có thực sự thu hút sự chú ý của công chúng và giới truyền thông?

Vâng, đúng vậy. Đây có thể là phần thật nhất của bộ phim mặc dù diễn xuất của Eddie không tốt nhưng anh đã thu hút sâu sắc giới truyền thông và khán giả theo dõi Thế vận hội mùa đông Có lẽ vì Eddie cũng giống như mọi người, chỉ là một người bình thường.  Eddie nói: Tôi nghĩ mình hoàn toàn đại diện cho tinh thần của Thế vận hội Một vận động viên nghiệp dư tham gia sự kiện cao nhất của môn thể thao này vì anh ấy thực sự yêu thích môn thể thao này.  Nhưng sự chói sáng của anh ấy không phải là sở thích trong mắt những người chơi khác.

Cuộc sống của Eddie sau Thế vận hội mùa đông là gì?

Bởi vì Thế vận hội mùa đông năm 1988 đã làm cho anh ấy nổi tiếng, người ta ước tính rằng anh ấy đã kiếm được từ 500.000 đến 600.000 bảng Anh trong năm đó, nhưng sau 4 năm, anh ấy đã tiêu hết, tuyên bố phá sản và quay lại làm công nhân xi măng. Câu chuyện đủ để anh ấy truyền cảm hứng cho những người khác về ước mơ, đây là một trong những nguồn thu nhập của anh ấy.

Cơ hội tiếp theo để đại bàng eddie xuất hiện?

Có thể nói Eddie đã có thể tham gia Thế vận hội nhờ lợi dụng những sơ hở trong nội quy, bởi vì luật chơi môn nhảy cầu trong Thế vận hội mùa đông đã không được sửa đổi trong 52 năm, vào năm 1990, tức là hai năm sau khi Eddie tham gia Thế vận hội mùa đông, chính thức sửa đổi các quy định nghiêm ngặt hơn để đảm bảo trình độ của người chơi, vì vậy gần như không thể xuất hiện. 

“Đại bàng eddie” hiện có thể được xem ở nhiều nơi, đừng bỏ lỡ tác phẩm truyền cảm hứng đầy ắp tiếng cười và nước mắt này, hồi tưởng lại câu chuyện Cinderella huyền thoại của Eddie Edward.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.